CenSkills

Viết tốt để thăng tiến và thành công

Bạn có thể phải viết một lá thư thăm hỏi, một bản báo cáo hay một kế hoạch tại nơi làm việc hoặc thú vị hơn là viết blog để chia sẻ…Đặc biệt, nếu không có kỹ năng viết cho những người kinh doanh online thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ không ai quan tâm đến bởi vì không nhận được thông tin cần thiết để thu hút họ.
 
Kỹ năng viết sẽ là một công cụ tuyệt vời để bạn giao tiếp hiệu quả, muốn rèn luyện kỹ năng viết thì bạn cần phải NỖ LỰC luyện tập.
 
Có phải khi bạn viết một điều gì đó ra nó sẽ thực tiễn hơn so với cái bạn đang nghĩ trong đầu hay không? Trong cuộc sống, có vô vàn thứ cần bạn suy nghĩ và ghi ra tự những việc đơn giản như viết một status trên Facebook, một trải nghiệm nào đó, một câu chuyện hàng ngày bạn đã gặp hay một vấn đề nào đó trong cuộc sống khiến bạn quan tâm. Luyện tập càng nhiều bạn sẽ càng giỏi và “lên tay” trong kỹ năng viết của mình.
 
Nếu bạn sở hữu kỹ năng viết tốt thì bạn sẽ giúp cho mọi lời nói và ý nghĩa câu từ bạn muốn truyền đạt sẽ THUYẾT PHỤC người khác hơn. Nhờ đó mà thành công và thăng tiến sẽ đến với bạn.
 
Ngoài việc tập trung vào việc luyện tập kỹ năng viết, bạn cũng cần phải rèn luyện các kỹ năng liên quan đến viết như đọc hiểu và nghiên cứu. Nếu bạn không hiểu rõ về chủ đề mình muốn viết, cũng như không có đủ thông tin để đưa ra những ý kiến hợp lý, dù đã có kỹ năng viết tốt thì cũng không thể viết được một bài văn hay tổng quát.
 
Để thành thạo kỹ năng viết, bạn cũng nên học các kỹ thuật viết khác nhau để có thể viết nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ví dụ như viết có cấu trúc, viết tóm tắt, viết theo trình tự logic, hay viết một cách sáng tạo và phù hợp với đối tượng đọc,...
 
Bạn cần phải chú ý đến việc tương tác với người đọc thông qua việc sử dụng các cụm từ và ngôn ngữ phù hợp với đối tượng đọc. Nếu bạn viết cho các doanh nhân, bạn cần sử dụng ngôn ngữ chuyên môn và công nghệ để thu hút đối tượng của mình. Hoặc nếu bạn viết blog chia sẻ trải nghiệm, bạn cần sử dụng ngôn ngữ thân thiện, dễ hiểu và gần gũi để độc giả cảm thấy được sự gần gũi.
Kỹ năng viết có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp thành công và thăng tiến. Việc thực hành kỹ năng viết đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng và sự nỗ lực không ngừng. Nếu bạn có thể tập trung vào việc luyện tập và phát triển kỹ năng viết của mình, bạn sẽ có được lợi ích lớn trong cuộc sống.

Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Địa chỉ giảng dạy: tầng 3, số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
  • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
  • Website: www.censkills.edu.vn 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!