CenSkills

Kỹ năng duy trì sự ổn định - 5 cách để duy trì công việc không bị nhàm chán

“Ổn định” – một từ khiến nhiều người liên tưởng đến trạng thái cân bằng cuộc sống. Nhưng không phải vậy, ổn định không phải nghĩa lâu dài, ổng định cũng không liên quan đến trạng thái tốt hay xấu, mà sự ổn định liên quan đến việc bạn duy trì trạng thái ban đầu và các trạng thái này cũng không hệ có yếu tố lý tưởng. Nhiều người luôn khao khát một cuộc sống “ổn định” đầy mơ hồ và không chắc chắn. Thật sự biên giới của sự ổn định là do mỗi người tự đặt ra và bản thân bạn tự thỏa mãn với biên giới bạn đặt ra. Vậy phải làm gì để có một cuộc sống thật sự ổn định ? Cùng đồng hành cùng Cen Skills để tìm hiểu rõ hơn nhé!
 
 
1. Không ngừng học hỏi những cái mới
Công việc hàng ngày quen thuộc cứ như một điệp khúc lặp đi lặp lại bên những dụng cụ thân quen là nguyên nhân chính dẫn đến cảm giác nhàm chán trong công việc. Vậy thì tại sao bạn không nghĩ cách làm mới công việc của mình để cho nó trở lên thú vị hơn bằng cách thay đổi cách thức vận hành. Ví dụ như nếu bạn là một nhân viên văn phòng bạn có thể tìm tòi và học hỏi những phần mềm mới, những ứng dụng mới thay cho ứng dụng cũ đã và đang sử dụng. 
Như chúng ta đã biết nền khoa học ngày càng tiến bộ hơn, kéo theo đó chúng ta cũng cần không ngừng học hỏi để thay đổi theo những cái mới, tiện lợi hơn những cái cũ. Việc học hỏi để thay đổi không những giúp cho bản thân bạn cũng được nâng cấp trình độ hơn mà cũng giúp cho công việc được thuận lợi hơn. Đồng thời cũng giúp cho cấp trên có một cái nhìn tốt về bạn, là cơ hội để thăng tiến sự nghiệp về sau. Nếu như bạn cảm thấy nhàm chán mà không chịu thay đổi thì bạn sẽ trở thành một người thụ động và lười biếng trong việc tiếp thu những điều mới mẻ.
 
2. Nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu với công việc
Mỗi khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi trong công việc thì đừng vội từ bỏ mà hãy nghĩ về lý do mà bạn bắt đầu. Nếu như bạn bỏ cuộc thì liệu rằng trong tương lai bạn có thể cố gắng hay lại tiếp tục buông xuôi như bây giờ. Bạn nên nhìn nhận vấn đề dưới một suy nghĩ tích cực. Những người có suy nghĩ tích cực sẽ luôn tin tưởng rằng họ sẽ thành công và không bao giờ từ bỏ khi gặp khó khăn. Mà thay vào đó là tìm cách để thay đổi và thích nghi để có cảm giác vui vẻ nhất khi làm việc. Do đó mỗi khi chán nản hãy luôn nhớ về những mục tiêu phấn đấu, những giây phút đầu tiên bạn bước vào công ty với một tâm thế đầy nhiệt huyết và tự tin nhé. 
 
3. Xác định mục tiêu nghề nghiệp
Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản với công việc hiện tại thì bạn hãy thiết lập những mục tiêu cao hơn. Bởi nếu như bạn có một mục tiêu trong công việc rõ ràng thì bản thân bạn sẽ không ngừng cố gắng và nỗ lực làm việc để theo đuổi mục tiêu. Khi đó sẽ không còn cảm giác nhàm chán nữa mà thay vào đó là sự hứng khởi và động lực làm việc luôn thôi thúc bản thân phải cố gắng.
Khi đạt được mục tiêu hãy tự thưởng cho bản thân một món đồ yêu thích, một bữa ăn ngon hay một chuyến du lịch… Hoặc ghi lại những mục tiêu đã đạt được để nhìn lại những thành công của bản thân và khích lệ bản thân mỗi khi cảm thấy chán nản.
 
4. Thư giãn và thiết lập các mối quan hệ
Nếu như bạn cảm thấy chán nản thì hãy tưới mát lại tâm hồn bằng việc đi xem một bộ phim hay, đi chơi hay đi du lịch…. Điều đó vừa giúp cho bạn xóa bỏ được những cảm giác nhàm chán thường ngày và mang lại cho bạn nguồn năng lượng mới tích cực hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể gặp gỡ bạn bè, những người đồng nghiệp hay đối tác để chia sẻ những vấn đề mà bản thân đang vướng phải. Biết đâu họ đã từng trải qua cảm giác đó và sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên và tháo gỡ vấn đề một cách dễ dàng hơn. Hoặc đơn giản việc chia sẻ và nói ra sẽ giúp bạn giải thoát được một phần nào đó gánh nặng ở trong lòng.
 
5. Thay đổi để lấy lại nguồn cảm hứng trong công việc
Sự nhàm chán trong công việc một phần cũng xuất phát từ chính bản thân của bạn. Đã bao giờ bạn tự đặt ra cho mình câu hỏi “liệu rằng mình có thể thay đổi quy trình làm việc này theo một cách khác tốt hơn không” hay chưa? Hay bạn chỉ biết hàng ngày đến công ty, ngồi vào bàn làm việc và lặp đi lặp lại những thao tác quen thuộc. Bởi đôi khi bạn không thể lựa chọn được công việc nhưng bạn có thể thay đổi được cách thức làm việc tốt hơn. Ví dụ như nếu bạn là một nhân viên thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi phong cách sáng tạo mới bằng việc phá cách với những bố cục, gam màu hay cấu trúc mới. Hoặc đơn giản bạn hãy thay đổi lại vị trí làm việc, cách bày trí bàn làm việc, cắm thêm một bình bông, thay đổi những bộ trang phục mới….để có thể có một bầu không khí làm việc mới mẻ và hào hứng hơn.
 

 

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể loại bỏ được cảm giác nhàm chán trong công việc. Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào đó tìm lại nguồn cảm hứng mới và giúp bạn luôn có một tinh thần làm việc hứng khởi và vui vẻ.


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
  • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
  • Website: www.censkills.edu.vn 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!