CenSkills

Tăng cường kỹ năng tập trung cùng 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả

Kỹ năng tập trung là gì?

Tập trung ở đây là năng lực tập trung sự chú ý vào chính công việc mà bạn đang làm. Đó có thể là đọc sách, giải một bài toán, trò chuyện với một ai đó hoặc giải quyết những vấn đề chuyên môn trong học tập hay công việc. Một phần lớn trong chúng ta thường gặp khó khăn trong làm việc hay học tập, nguyên nhân chủ yếu là do mất sự tập trung. Nhận thức và sự hiểu biết về sự tập trung của họ không đủ để giúp họ nâng cao kỹ năng tập trung.

Mỗi người trong chúng ta sẽ có cách tập trung bằng nhiều cách khác nhau, phù hợp với từng mục đích và dựa trên các yếu tố thần kinh khác nhau. Có người có thể duy trì sự tập trung trong một thời gian dài, họ thể hiện tốt hơn trong tất cả các thử thách về nhận thức so với những người không có khả năng đó.

Một người không có kỹ năng tập trung chỉ có thể lướt qua phàn bề mặt của kiến thức nhưng không thể đào sâu hơn được và khám phá những điều hay ho bên trong. Trong khi người có sự tập trung vững vàng sẽ làm được cả hai điều đó. Họ như người thuyền trưởng và cũng chính là người thợ lặn tìm những kiến thức quý báu để đi đến thành công.

 • Tập trung vào chính bạn
 • Tập trung vào người khác
 • Tập trung vào thế giới rộng lớn kia!

Dưới đây là 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng cường kỹ năng tập trung:

 1. Thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm: Tập trung hoàn thành một nhiệm vụ trước khi tiếp tục làm nhiệm vụ khác sẽ giúp tăng khả năng tập trung và chất lượng công việc.

 2. Tắt thông báo trên thiết bị điện tử: Tắt thông báo và ứng dụng không cần thiết sẽ giảm bớt các phiền nhiễu giúp tập trung vào công việc.

 3. Tập trung luyện tập thở đúng cách: Tập trung hơi thở đều và sâu hơn sẽ giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung.

 4. Chuẩn bị và lập lịch công việc: Chuẩn bị trước công việc và lên lịch làm việc sẽ giúp tập trung vào nhiệm vụ và bớt căng thẳng hơn.

 5. Tập trung vào khoảng thời gian ngắn: Tập trung vào từng khoảng thời gian ngắn, chặt chẽ sẽ giúp tăng khả năng tập trung trong thời gian dài hơn.


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

 • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
 • Địa chỉ giảng dạy: tầng 3, số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
 • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
 • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
 • Website: www.censkills.edu.vn 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!