CenSkills

Nỗ lực - Kiên trì chính là kỹ năng quan trọng nhất trong đời người

 
Sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời, mọi thứ khó khăn sẽ ập đến đến mức khiến bạn muốn bỏ cuộc, buông xuôi ý định để thực hiện mục tiêu mà bản thân đề ra. Tuy nhiên, bạn phải biết từ bỏ không phải là một sự lựa chọn. Nếu bạn là một người dễ từ bỏ mục tiêu đề ra, dù đó chỉ là những mục tiêu nhỏ bé thôi thì không bao giờ bạn sẽ thành công được. Những lúc như thế, cái bạn nghĩ không phải là sự từ bỏ, mà hãy nghĩ đến động cơ lúc bắt đầu bạn đã làm để KIÊN TRÌ và NỖ LỰC vượt qua tất cả.
 
Kỹ năng nào cũng quan trọng, tuy nhiên nếu phải lựa kỹ năng quan trọng nhất, giá trị nhất của cả cuộc đời mỗi con người thì tôi lựa chọn là sự kiên trì. Lòng kiên trì đối với mỗi người là nhân tố dẫn đến thành công. Kiên trì – Nỗ lực không chỉ là kỹ năng, mà đó còn là thái độ sống, theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ cho dù trải qua những khó khăn thử thách đến thế nào chăng nữa cũng làm quyết liệt đến cùng, càng nỗ lực càng thành công, càng kiên trì càng may mắn.
 
Bài tập cho sự kiên trì và nỗ lực:
-Suy nghĩ thật kĩ trước khi bỏ cuộc
-Làm thế nào để giữ vững được động lực hay khơi dậy động lực một lần nữa?
-Tìm ra điểm yếu của bản thân
-Học cách kiên nhẫn
-Tự khích lệ bản thân
-Đừng ngại học hỏi và chia sẻ với người khác
-Nắm bắt cơ hội và loại bỏ suy nghĩ không làm được
 
 
Sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian dài chắc chắn sẽ giúp bạn thành thạo, đạt được mục tiêu của mình, dưới đây là 1 câu chuyện có thật về sự nỗ lực - kiên trì
 
Jack Ma là người giàu nhất châu Á (trị giá khoảng 39 tỷ USD ) và điều hành một trong những công ty lớn nhất tại Trung Quốc – Alibaba. Nhưng ông không phải là một thiên tài, người đã ngay lập tức tạo ra công ty tuyệt vời này. Anh phải đối mặt với sự từ chối cho cả cuộc đời mình. Anh ta đã nộp đơn cho 30 công việc khác nhau (bao gồm cả cảnh sát và KFC) và bị từ chối. Ngoài ra, anh nộp đơn và bị từ chối 10 lần khác nhau từ Harvard. Nhưng, sau khi khám phá ra internet vào giữa những năm 90, anh hiểu được những khả năng tồn tại. Anh tiếp tục thành lập một số công ty bất chấp mọi sự từ chối mà ông đã phải đối mặt trước đây. Mọi khó khăn, giông bão đều ập tới, những thất bại thật muốn người ta bỏ cuộc, không vùng vẩy giữa cuộc sống khắc nghiệt nữa. Nhưng không, anh đã tiếp tục, Nỗ Lực - Kiên Trì đến cùng, xây dựng một doanh nghiệp đáng kinh ngạc và tác động đến hàng triệu mạng sống mỗi ngày.


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Địa chỉ giảng dạy: tầng 3, số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
  • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
  • Website: www.censkills.edu.vn 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!