CenSkills

Nhận diện đối phương - Kỹ năng cần thiết để tạo sự hiểu biết và giao tiếp hiệu quả

Trong cuộc sống của chúng ta sẽ luôn tồn tại người tốt, kẻ xấu, vậy làm sao biết ai hay ai dở để đặt niềm tin đúng chỗ?

Nghe cách nói chuyện, nhìn gương mặt và sự biểu lộ tình cảm của một người ta có thể phán đoán được phần nào đó tính cách của họ. Nếu bạn học được kỹ năng nhận diện đối phương trong giao tiếp hằng ngày, bạn sẽ biết cách để nhìn nhận và hợp tác với đúng người tạo ra sự hiểu quả trong công việc và có những mối quan hệ CHẤT LƯỢNG hơn.

Để có thể nhận diện đúng đối phương, ngoài việc quan sát cách nói chuyện, gương mặt và sự biểu lộ tình cảm, bạn cần phải hiểu được cách thức hành xử, suy nghĩ và đánh giá của mỗi người. Một số người có tính cách ngoại giao và hòa đồng, trong khi những người khác lại thích giữ khoảng cách và làm việc một mình.

Nếu bạn biết nhận diện được điểm mạnh và điểm yếu của đối phương, bạn có thể tương tác với họ một cách đầy hiệu quả và nhanh chóng xây dựng được mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè hoặc tình yêu vững chắc hơn.

Một điều quan trọng cần nhớ khi nhận diện đối phương là không nên phán xét và đưa ra những kết luận vội vàng. Đó là bởi vì mỗi người đều có tính cách và bản chất khác nhau, và chúng ta không thể đánh giá họ chỉ dựa trên một số tiêu chí đơn giản. Thay vào đó, bạn nên giao tiếp cởi mở và trao đổi để có thể hiểu rõ hơn về đối phương, cũng như để đối phương hiểu rõ về bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra những cách để hợp tác với đối phương và phát triển mối quan hệ một cách bền vững và hạnh phúc.


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh) 
  • Email: censkills.edu@gmail.com
  • Website: www.censkills.edu.vn

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!