CenSkills

Nắm những bí quyết này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn

Phỏng vấn xin việc luôn là một cửa ải cần vượt qua để bạn bắt đầu tiến đến với công việc mà bạn mong muốn. Việc để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn giữa hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ xin việc khác là một vấn đề không hề dễ dàng. Để làm được điều này, chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng mềm nhất định.
 

Bạn cần có sự chuẩn bị cẩn thận:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự và chuyên nghiệp. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng
 • Đầu tư một bộ hồ sơ ứng tuyển chất lượng 
 • Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu cần thiết có liên quan đến công việc.
 • Chuẩn bị đáp án cho những câu hỏi thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn để có thể trả lời trôi chảy.
 • Đến sớm 10 phút hoặc đến đúng giờ chứ tuyệt đối không đến trễ.
 • Giao tiếp và kiểm soát ngôn ngữ cơ thể
 • Kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng ảnh hướng đến kỹ năng xin việc của bạn
   
 
Để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân, trước tiên bạn cần phải biết cách làm thế nào để tìm kiếm được việc làm. Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm được thông tin tuyển dụng. Chẳng hạn như: tìm trên website việc làm, hội nhóm, mạng xã hội hoặc xem thông tin tuyển dụng trực tiếp trên trang web của công ty. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là bạn cần phải lựa chọn nguồn đáng tin cậy vì hiện nay cũng tồn tại không ít thông tin tuyển dụng lừa đảo, làm mất thời gian và tiền bạc của bạn. Vì vậy, Cen Skills đã chọn lọc và đưa ra 3 trang website tuyển dụng uy tín hàng đầu, giúp mọi người có thể tìm được việc làm nhanh chóng và tốt nhất.
 
1. TopCV
TopCV là công ty HR Tech (công nghệ nhân sự) thuộc top đầu Việt Nam khi sở hữu nền tảng tuyển dụng có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam theo xếp hạng Alexa.com và vị trí thứ 2 theo xếp hạng của SimilarWeb.
 
Hiện tại TopCV có hơn 4.600.000 hồ sơ ứng viên cùng 110.000 doanh nghiệp tuyển dụng. TopCV luôn ưu tiên người tìm việc, cho phép họ tiếp cận cơ hội việc làm phù hợp, phát triển được các kỹ năng cá nhân và tìm hiểu về các công ty - hoàn toàn miễn phí trên cả nền tảng web và mobile app. Với doanh nghiệp, TopCV cung cấp cả 2 lựa chọn đăng tin miễn phí và trả phí. Ngoài ra, nền tảng này còn hỗ trợ quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình, tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc cho đến đánh giá ứng viên và đo lường.
 
Ngoài ra, tính năng tạo CV của TopCV nhanh chóng được đón nhận rộng rãi nhờ tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng, với nhiều mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp theo các nhóm ngành nghề và đối tượng.
Với hệ sinh thái sản phẩm ứng dụng sâu Trí tuệ nhân tạo, tiềm năng phát triển của TopCV rất lớn và đặc biệt phù hợp để tuyển dụng các vị trí từ sinh viên mới ra trường, người đi làm có kinh nghiệm đến quản lý cấp cao.
 
Ra đời từ năm 2018, JobsGO là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phát triển cả 2 nền tảng tìm việc trên website và ứng dụng di động thông minh.
 
Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn, JobsGO.vn còn được đánh giá là một website uy tín, chất lượng hàng đầu khi sở hữu 2.000.000 ứng viên cùng 85.000 nhà tuyển dụng.
 
Với sứ mệnh là “trợ lý tuyển dụng”, JobsGO cung cấp hàng nghìn việc làm hấp dẫn theo địa điểm, ngành nghề khác nhau. Ứng viên chỉ cần đăng ký tài khoản, tạo CV xin việc và ứng tuyển online là nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phản hồi trong “tích tắc”.
 
Bên cạnh đó, JobsGO còn cho ra mắt rất nhiều tính năng, ứng dụng tiện ích nhằm hỗ trợ cho nhà tuyển dụng và ứng viên. Đó là GoPoint - hệ thống điểm có thể quy đổi thành dịch vụ dành riêng cho nhà tuyển dụng của JobsGO; Video CV - công cụ hỗ trợ ứng viên trong quá trình ứng tuyển việc làm; GoHire - quản lý tuyển dụng với công nghệ ATS, JobsGO Hỏi & Đáp - nền tảng online chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về sự nghiệp; JobsGO AI - phân tích CV, giúp ứng viên làm mới “giao diện”,...
 
Website: https://jobsgo.vn/
 
 
3. VietnamWorks
 
Tuy có sự sụt giảm đáng kể về số người truy cập so với năm trước (4.7 triệu), nhưng VietnamWorks vẫn là trang tin việc làm được đánh giá xếp hạng hàng đầu tại Việt Nam.
 
Lý giải cho điều này, VietnamWorks vốn là trang web phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Do vậy chuyên trang cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.
 
VietnamWorks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Từ trang web này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang
 
 

 

Nhìn vào những gì Cen Skills chia sẻ, chúng ta càng biết rõ hơn về cách thức tìm kiếm việc làm. Công nghệ thuộc về bạn, chỉ cần kỹ năng tìm kiếm việc làm trở thành sở hữu của bạn nữa thì chặng đường tìm kiếm công việc như ý luôn nằm gọn trong tầm tay. Chúc bạn thành công!


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

 • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
 • Địa chỉ giảng dạy: tầng 3, số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
 • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
 • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
 • Website: www.censkills.edu.vn 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!