Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân bản thân trở nên có giá trị hơn

Thương hiệu cá nhân hay còn được gọi với cái tên Nhân hiệu, chúng ta có thể hiểu đơn giản là những ấn tượng tốt đẹp mà bạn xây dựng trong tâm trí người khác. Là những thứ bạn thể hiện từ năng lực đến các giá trị của bản thân.

“Bạn là ai, bạn làm được gì và bạn khác biệt như thế nào”.

Khi bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt đẹp sẽ là điều cốt yếu mang đến thành công trong sự nghiệp cũng như các mục tiêu khác trong cuộc sống của bạn. Riêng với các doanh nhân, thương hiệu cá nhân mạnh còn là yếu tố cần thiết để phát triển doanh nghiệp thành công. Xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là thể hiện qua hình ảnh bên ngoài, việc xây dựng hình ảnh cá nhân còn là cách để bạn tự nhận thức về giá trị cốt lõi, ưu nhược điểm và năng lực của chính bản thân mình. Nó sẽ là nhân tố giúp bạn tạo nên sự khác biệt, đại diện cho những gì bạn muốn chia sẻ với cộng đồng. Cho dù với mục tiêu để xây dựng thương hiệu cá nhân khác nhau như giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt hơn hay có thêm những khách hàng tiềm năng, thì thương hiệu sẽ là một nhân tố quan trọng góp phần đem đến sự thành công cho bạn.

Một số nguyên tắc bạn có thể tham khảo để xây dựng được thương hiệu cá nhân bền vững:
  • Xác định phẩm chất và phong cách riêng của bạn khiến khách hàng nhớ đến
  • Thị trường mục tiêu của bạn là ai?
  • Phân khúc khách hàng nào sẽ ấn tương với thông đẹp bạn mang đến?
  • Thương hiệu cá nhân của bạn có đi kèm với chất lượng sản phẩm của bạn hay không?
  • Khách hàng của bạn có tin tưởng vào hình ảnh cá nhân của bạn không?
  • Hình ảnh bạn xây dựng có gắn liền với môi trường kinh doanh của bạn không?
  • Đưa ra lý do khiến mọi người khi biết đến thương hiệu của bạn sẽ trở thành khách hàng của bạn?

Mỗi người khi sinh ra đều là duy nhất, không giống với bất kỳ ai. Chúng ta chỉ được sống một lần nên hãy sống một cuộc đời thật đẹp và hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình. Cho dù bạn có giỏi chuyên môn đến đâu đi nữa mà đến lúc bạn nghỉ việc, nhiều người vẫn không biết bạn là ai, bạn ngồi ở đâu, thì bạn vẫn là người hời hợt và thiếu cảm xúc về trách nhiệm với bản thân. Và hãy nhớ, thương hiệu cá nhân sẽ được định hình từ việc bạn chủ động xây dựng lẫn việc bị động dán nhãn. Quan trọng nhất vẫn là những gì bạn nói và làm.