CenSkills

Kỹ năng thuyết phục tối ưu - Thành công trong kinh doanh và cuộc sống

Thuyết phục là gì? Thuyết phục là việc bạn đưa ra các lý luận, sự kiện, giải thích hoặc chứng cứ nào đó. Từ đó làm cho người đối diện tin và thực hiện hành động theo mong muốn của bạn. Nói cách khác thuyết phục là việc làm cho đối phương thay đổi hành vi theo định hướng mà chúng ta mong muốn

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong giao tiếp chính là kỹ năng thuyết phục người khác. Kỹ năng này không chỉ sử dụng trong việc kinh doanh, hợp tác,..mà bất kể khi nào bạn muốn người khác nghe theo ý kiến của mình bạn đều phải sử dụng đến kỹ năng thuyết phục.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn dùng kỹ năng thuyết phục một cách thường xuyên mà có lẻ bạn không nhận ra. Có lẽ, do nó diễn ra rất nhanh và thường không có sự chuẩn bị. Khi bạn cần thuyết phục khách hàng mua một sản phẩm gì của bạn, bạn cần thuyết phục đối tác chấp nhập một hợp đồng nào đó, hay đơn giản là khi bạn cần vay tiền, mượn đồ, rủ bạn gái đi chơi,…

Nếu như ban đầu người bạn đang thuyết phục chưa đồng ý sau đó đổi ý kiến thì quá trình thuyết phục của bạn đã thành công. Nếu không có kỹ năng này thì một việc thuyết phục nhỏ nhất thôi bạn cũng không làm được và làm mất rất nhiều cơ hội của bản thân.

Nếu bạn là một tư vấn viên hãy nhớ rằng kỹ năng thuyết phục sẽ mang lại 95% khách hàng tiềm năng quyết định mua hàng cho bạn. Vì vậy hãy luôn luyện tập kỹ năng này cho bản thân để có thể trở thành một người bán hàng xuất sắc nhất!

Nếu bạn đang cần thỏa thuận hay đàm phán một sự án gì đó với đối tác của bạn, kỹ năng thuyết phục là một yếu tố then chốt có tính quyết định, quá trình thuyết phục lúc này không còn đơn giản là vay tiền hay mời cô gái bạn thích đi ăn nữa mà quá trình thuyết phục sẽ cao hơn. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và có một nhận thức rõ ràng đối với mục tiêu mà bạn muốn thuyết phục đối tác của mình.

Từ việc nhỏ nhặt đến việc lớn lao, kỹ năng thuyết phục đều xuất hiện và là thứ bạn KHÔNG THỂ KHÔNG CÓ. Không phải tự nhiên mà mọi người lại nói “Kỹ năng thuyết phục là kỹ năng mà 80% người thành công trên thế giới đều sở hữu”. Từ đó bạn sẽ thấy rõ được sự liên quan mật thiết giữa kỹ năng thuyết phục đến thành công của bạn!

Để trở thành một người thuyết phục giỏi, bạn cần phải nắm vững một số nguyên tắc cơ bản sau:

Trước tiên, bạn cần phải hiểu đối tượng mà bạn đang thuyết phục. Nếu bạn không hiểu rõ ý tưởng hoặc mong muốn của đối tượng thì làm sao bạn có thể thuyết phục họ đồng ý với mình được? Vì vậy, hãy lắng nghe và đưa ra các lý lẽ hợp lí, chi tiết và đáng tin cậy để giải thích khóa giữa mong muốn của bạn và đối tượng cần thuyết phục.

Thứ hai, hãy sử dụng các kỹ thuật thuyết phục hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất. Các kỹ thuật như tạo nhiều lựa chọn hấp dẫn, sử dụng câu hỏi và lời khen để kích thích sự hứng thú của đối tượng, hoặc sử dụng bằng chứng và ví dụ để chứng minh lập luận của bạn đúng đắn. Tuy nhiên, cũng cần chú ý tránh sử dụng kỹ thuật thuyết phục quá đà và khiến người khác cảm thấy bị ép buộc.

Cuối cùng, hãy luôn tự tin và thực hiện quá trình thuyết phục một cách tự nhiên và dễ dàng. Nếu bạn có niềm tin vào ý tưởng hoặc sản phẩm của mình, đối tượng sẽ cảm nhận được và xem đó là một lựa chọn đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình bằng cách tìm hiểu thông tin liên quan để có một kế hoạch thuyết phục rõ ràng và nắm giữ cách trả lời các câu hỏi và thắc mắc có thể xảy ra.

Với các nguyên tắc này, bạn sẽ có được kỹ năng thuyết phục tốt hơn, đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn không chỉ trong kinh doanh mà còn ở nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Hãy luôn tự tin, những ý tưởng của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và thu hút đối tượng cần thuyết phục của bạn.

Hệ thống giáo dục kỹ năng và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh) 
  • Email: censkills.edu@gmail.com
  • Website: www.enskills.edu.vn

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!