CenSkills

Hãy tập thói quen tiết kiệm để tương lai nhẹ nhàng hơn

 
Tích lũy tiền là chủ đề rộng & rất khó giải quyết trong vài gạch đầu dòng, nhưng chúng mình cố gắng list ra vài keywords hi vọng bạn đúc kết được nhiều điều.
 
Hãy nhớ về giai đoạn Sinh Viên bạn sống như thế nào với số tiền 2-3tr/tháng và hãy cố gắng tiêu sài tương tự với hồi đó (miễn đừng quá “keo kiệt” & “bủn xỉn” là được)
 
Hãy tiết kiệm chi phí nhà ở hiện tại thấp nhất có thể (ở tại công ty, ở nhờ nhà người thân, ở chung phòng với nhiều bạn bè khác,…). Nhiều người không thể tích lũy được vì chi phí chỗ ở này có thể lên mức 3-5tr/tháng, sẽ rất không hợp lý cho giai đoạn tích lũy vốn để mua nhà hoặc làm ăn này.
 
Với người có thu nhập 100-200tr/tháng, các khoảng tiền cafe, trà sữa mỗi ngày sẽ là “muỗi”. Nhưng nếu bạn thu nhập 10-20tr mà vẫn đang có thói quen ngồi “cafe sang chảnh” mỗi ngày, trà sữa ly 40-50k/ngày, ăn uống thả ga, đi xem phim & “lượn” TMĐT hàng ngày,… thì những khoảng tiền nhỏ mỗi ngày này sẽ khiến bạn về 0 vào cuối tháng.
 
Thói quen đi du lịch mỗi khi tích lũy được vài chục triệu cũng sẽ khiến tài khoản tích lũy của bạn về 0 bất cứ lúc nào. Nếu du lịch có thể giúp bạn tăng tri thức, kiếm thêm được tiền từ nó thì hãy tiếp tục. Còn không hãy hạn chế nhất có thể hoặc đi theo kiểu “sinh viên”… (đừng tin các chuyên gia khuyên hãy đi nước ngoài để học được nhiều thứ! Ở nhà lên Youtube nghiên cứu (vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm thời gian), mà đôi khi biết còn nhiều thông tin hơn là việc bạn đi đấy). Cũng hên xui!
 
Ngoài các khoảng ăn uống & ở, thì hầu hết chúng ta mất tiền nhiều nhất là vào các thiết bị công nghệ, xe cộ, thời trang..., mặt hàng có thương hiệu và thiết bị đời mới nhất. Với thu nhập hiện tại & cách mua sắm này chỉ khiến bạn ngập trong nợ nầng mà thôi. Tụi nhân viên mình có đứa sài IPhone X, dàn máy tính 40-50 triệu, hay chuột máy tính/loa nghe nhạc/tai phone,… lên đến 5-7tr mỗi thiết bị. “Đó là lý do vì sao tới giờ các bạn vẫn chưa có nhà đấy!”
 
Đừng mang nhiều tiền mặt trong túi, hạn chế sài thẻ tín dụng & các apps hỗ trợ thanh toán. Hãy trở nên bận rộn & không có thời gian để tiêu tiền, mua tài sản thay vì tiêu sản. Tìm cách nâng cao tri thức & cơ hội kiếm tiền nhiều hơn, quý trọng thời gian, nghĩ theo cách của người giàu & trang bị các thói quen của người giàu
 

Như vậy, có rất nhiều cách để tiết kiệm tiền, mọi việc đều xuất phát từ ý thức tự giác và trách nhiệm về những việc mình đang làm, suy nghĩ đến tương lai nhiều hơn sẽ giúp bạn có những cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Hi vọng qua một số giải pháp trên của Cen Skills, các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi “Làm sao để tiết kiệm tiền?” 


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Địa chỉ giảng dạy: tầng 3, số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
  • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
  • Website: www.censkills.edu.vn 
 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!