CenSkills

Trải nghiệm sinh tồn - Cộng dồn kỹ năng - Gia tăng kiến thức

Các con sẽ làm gì khi không may bị lạc vào rừng sâu?  Các con sẽ tồn tại như thế nào khi không có bất kì một vật dụng? Các bậc phụ huynh hãy trang bị cho con em mình kiến thức và kỹ năng để ứng phó với những trường hợp không có cha mẹ bên cạnh. Kỹ năng sinh tồn rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ em. Khi các bé lớn lên thì cần phải biết chăm sóc cho bản thân mình trong trường hợp không may bị thương, hay cần biết làm gì khi không có người lớn ở bên cạnh, đó là những kỹ năng sinh tồn đơn giản và rất cần thiết trong cuộc sống nhưng không phải bố mẹ nào cũng có thể dạy trẻ cách để sống cùng sống với thiên nhiên. Dạy con các kỹ năng sinh tồn không phải là những điều lớn lao gì mà là những gì giản dị, gần gũi ngay bên bạn và con của bạn. Nếu như, bạn cảm thấy khó khăn khi không biết nên dạy con như thế nào để con vừa có thể hiểu và có những trải nghiệm thực tế, Cen Skills sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ năng sinh tồn hữu ích dành cho các cháu nhé!             

Sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra khẩn cấp mà không biết nên làm thế nào, nên giải quyết ra sao cũng như trong cuộc sống đôi khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bế tắc, bạn mất niềm tin, mất phương hướng, thậm chí là sợ hãi. Dưới đây là các lí do các con nên tham gia hành trình khám phá này, khai thác và rèn luyện kỹ năng sinh tồn tại Cen Skills để gia tăng những kiến thức, kỹ năng để ứng phó với những tình huống khẩn cấp như:

1) Đốt lửa sử dụng lửa để nấu ăn, giữ ấm và xoa đuổi thú dữ

Những kỹ năng này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng tự lập, giải quyết vấn đề, nâng cao khả năng hoạt động và khả năng sáng tạo, đồng thời trở nên đáng tin cậy trong môi trường hoang dã. Đồng thời, trẻ sẽ hiểu được tầm quan trọng của lửa và cách sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày và môi trường hoang dã.

2) Tìm kiếm thực phẩm từ tự nhiên

Trong quá trình học tập kỹ năng nấu ăn và tìm kiếm thực phẩm tự nhiên, trẻ cần được hướng dẫn và giám sát của người lớn để đảm bảo an toàn cho mình. Việc làm thu thập thực phẩm tự nhiên giúp trẻ phát triển kỹ năng tự lập, khả năng sáng tạo, nâng cao sự linh hoạt và giải quyết vấn đề, đồng thời giúp trẻ hiểu về giá trị của thực phẩm trong cuộc sống, tạo ra sự độc lập và tự tin trong môi trường hoang dã.

3) Tìm và nhận biết nguồn nước

Trong quá trình học tập kỹ năng tìm nguồn nước và sử dụng nước, trẻ cần được hướng dẫn và giám sát của người lớn để đảm bảo an toàn cho mình. Việc làm biết cách tìm nguồn nước và sử dụng nước giúp trẻ phát triển sự linh hoạt và giải quyết vấn đề và biết cách phân biệt được dòng nước sạch, an toàn để uống 

4) Tìm nơi trú ẩn tự nhiên hoặc dựng trại

Nếu bạn bị lạc trên hoang đảo hay những vùng đất xa lạ thì trú ẩn trong hang động là một giải pháp tạm thời cũng khá tốt. Tuy nhiên đây chỉ là tạm thời vì trong hang động sẽ có những loài sinh vật khác có thể khiến cho bạn phải sợ hãi như dơi, các loại côn trùng, bò sát.

Trong trường hợp bạn không thể dựng được lều hay trại mà trời sắp tối thì bạn cần phải tìm ngay cho mình một chỗ trú ẩn qua đêm. Bạn có thể tìm chỗ trú ẩn dưới các tán cây to, thân cây đại cổ thụ có những rễ lớn có thể chắn gió, thân cây hay rễ cây lớn đổ ngang, bạn bẻ gãy một thân cây hoặc dùng kéo cắt một tán cây nhỏ xuống thấp để che sương gió, các bạn cũng có thể dùng vỏ cây, cành cây để che tạm qua đêm.

Việc dựng lều, trại sẽ giúp bạn thoải mái hơn so với ở trong hang động. Dựng một chiếc lều cũng không đến mức quá khó vì thế bạn nên làm việc đó sớm nhất có thể, chú ý tuân theo những quy tắc: tận dụng vật liệu có sẵn xung quanh như một thân cây gỗ, đá, vải bạt để làm nên một chiếc lều đủ rộng, không dựng lều ở những nơi có cỏ rậm và cao, nhiều rắn rết côn trùng nguy hiểm, nếu thời tiết xấu không dựng lều ở những tán cây cao sẽ dễ bị sét đánh hoặc gió làm đổ cây, tuy nhiên nếu dựng lều ở dưới tán cây thấp và nhỏ thì rất tiện lợi, dựng lều ở những nơi cao ráo, không ẩm ướt, tránh vùng chân đồi đồi dốc vì thường có đá lăn.

Trong chuyến trải nghiệm này, trẻ sẽ được đắm mình vào thiên nhiên. Điều này sẽ giúp trẻ có cái nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về vạn vật trên trái đất. Bên cạnh đó, trẻ sẽ học được nhiều kỹ năng như: khám phá, quan sát, phân tích, suy luận, sáng tạo, đề cao tính cẩn thận trong quá trình khám phá và phát triển khả năng giao tiếp. Những trải nghiệm đó sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, tăng cường khả năng làm việc nhóm, đồng thời rèn luyện kỹ năng sống cần thiết để trở thành những công dân toàn diện và có ích cho xã hội.

Ngoài ra, trẻ sẽ được tự do khám phá những điều mới lạ, vượt qua được những rào cản trong cuộc sống. Bên cạnh đó chuyến đi còn giúp trẻ có cơ hội thử thách chính bản thân mình, trang bị được nhiều kiến ​​thức bổ ích và điều quan trọng là phát triển kỹ năng sống cần thiết.


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
  • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
  • Website: www.censkills.edu.vn 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!