CenSkills

Lợi ích sau khi tham gia "Trại hè kỹ năng" tại Cen Skills

Khi nói đến trại hè bạn liên tưởng những gì? Nghĩ lại về những trải nghiệm của mình, bạn có thể nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ, những người bạn mà bạn đã gắn kết, sự tự tin mà bạn có được và những trải nghiệm đã để lại dấu ấn trong bạn. Trại hè là khoảng thời gian quan trọng trong cuộc đời của các bạn trẻ. Là trung tâm cho sự phát triển cá nhân của những người trẻ tuổi. Ngoài việc cung cấp môi trường học tập xã hội chuyên biệt, mộc mạc và thú vị cho trẻ em, các trại còn cung cấp hoạt động học tập trải nghiệm và ngoài trời có chủ đích, khắc sâu các giá trị vào mọi khía cạnh của trải nghiệm để trẻ em có thể xây dựng và phát triển tiềm năng của mình cũng như là thành viên của một cộng đồng gắn bó chặt chẽ. Vì vậy, những loại kỹ năng nào học được từ trại hè mà trẻ có thể không gọi tên được? Dưới đây là những kỹ năng quý giá mà trẻ em phát triển tại trại hè Cen Skills. 

1. Sự độc lập

Ý tưởng độc lập là điều tự nhiên bởi vì đến một lúc nào đó đứa trẻ sẽ tách khỏi cha mẹ để trải nghiệm thế giới. Vẻ đẹp của trại hè, nó giúp tạo cho đứa trẻ cảm giác tự hào về tính độc lập. Các con sẽ có cảm giác 'Mình có thể tự làm việc này'. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn khi đối mặt với thử thách trong tương lai và các con suy ngẫm về thời gian ở trại. Giải quyết vấn đề, gan dạ, kiên trì và chăm chỉ là tất cả những kỹ năng mà trại hè có thể thấm nhuần vào một đứa trẻ và sẽ theo chúng đến khi thành một người có tính độc lập.

2. Kỹ năng xã hội

Giao tiếp xã hội là một kỹ năng giúp ích rất nhiều trong các khía cạnh của cuộc sống và công việc. Trại hè là một điểm đánh dấu lớn về khả năng xã hội của trẻ. Các trại viên sẽ học được cách kết bạn, cách xin lỗi, tìm điểm chung, giải quyết vấn đề với bạn bè. Đặc biệt là trẻ sẽ tương tác với mọi người theo cách tích cực. Trại hè sẽ dạy trẻ trở nên cảm thông hơn bằng cách phát triển trí tuệ cảm xúc thông qua những tình huống bất ngờ.

3. Lòng dũng cảm

Thật không dễ dàng cho một đứa trẻ tự trải nghiệm ở một nơi mới mẻ. Tại trại, các trại viên sẽ có nhiều cơ hội để bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thử những điều mới, từ những món ăn mới trong bữa ăn đến những môn thể thao mới, kết bạn mới hay tự mình bước đi trên con đường không được bằng phẳng. Can đảm giống như cơ bắp của chúng ta vậy, nó chỉ phát triển khi được rèn luyện nhiều lần.

4. Khả năng phục hồi

Khoảnh khắc khi một trại viên đối mặt với thử thách, chẳng hạn như vượt qua những con dốc khúc khuỷu, không có bố mẹ bên cạnh và vượt qua nó như một nhà vô địch. Với sự giúp đỡ của cố vấn tận tâm là khoảnh khắc chúng học hỏi và rèn luyện tính kiên cường. Khi những đứa trẻ học cách vượt qua thử thách và tự đứng vững trên đôi chân của mình, chúng sẽ tiến bộ vượt bậc, trở thành một người trưởng thành mạnh mẽ và thành công. Trại hè có rất nhiều cơ hội để phát triển khả năng phục hồi, và sau khi kết thúc khoá trại các trại viên trở về nhà với sự tự tin và tự trọng hơn

5. Lãnh đạo

Khi tham gia trại hè, trại viên sẽ được học khả năng tự duy lãnh đạo, các con sẽ chịu trách nhiệm về những thứ nhỏ nhặt nhất như: theo dõi quần áo, thức dậy đúng giờ và tuân theo lịch trình của chúng.  Muốn lãnh đạo được người khác, đầu tiên các con phải lãnh đạo được chính bản thân mình, làm chủ sự tự tin, khả năng sáng tạo trong việc ra quyết định, nên làm gì và không nên làm gì

6. Vô hình tạo nên tính cách

Trại hè dạy rất nhiều bài học trong cuộc sống, từ việc giúp một đứa trẻ xác định giá trị con người đến việc xây dựng sự tự tin. Những điều vô hình tạo nên tính cách của một người là điều mà trại hè mang lại hoặc thấm nhuần cho các trại viên: sự đáng tin cậy, có trách nhiệm, phát triển la bàn đạo đức và thậm chí là sự đồng cảm, giúp các trại viên nhận ra họ là ai và họ quan trọng như thế nào.

7. Làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm là một kỹ năng sống quan trọng, đặc biệt là khi họ bắt đầu theo đuổi sự nghiệp của mình. Trong khi trường học và cha mẹ huấn luyện con cái học kỹ năng này, thì trại hè lại làm điều đó ở một cấp độ khác. Thông qua các hoạt động làm việc nhóm trong trại, trẻ em học được rằng thật vui khi làm việc cùng nhau thay vì làm việc riêng lẻ.Và khi một đứa trẻ sử dụng các kỹ năng làm việc nhóm khi học lên cao và trưởng thành, các con có lợi thế rõ ràng so với những đứa trẻ khác

Trại hè là một trải nghiệm tuyệt vời với trách nhiệm to lớn giúp các trại viên trưởng thành, học hỏi các bài học và kỹ năng sống. Và cho dù bạn chọn loại trại nào cho con mình, các con sẽ trở về nhà với những kỹ năng tuyệt vời khi tham gia trại hè tại Cen Skills chúng tôi.


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

  • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
  • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
  • Website: www.censkills.edu.vn 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!