Mỡ nội tạng ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Đo lường:

Chuẩn và chính xác nhất để có thể biết lượng mỡ nội tạng là các xét nghiệm cận lâm sàng như CT, MRI, nhưng lại khá bất tiện và rất tốn kém. Để theo dõi hằng ngày chúng ta có một cách khác đơn giản hơn chính là dựa và tổng lượng mỡ trên cơ thể và lấy 10% trong số đó chính là lượng mỡ nội tạng.

Vậy lượng mỡ nội tạng là bao nhiêu thì bình thường? Một người được cho là có lượng mỡ nội tạng bình thường sẽ là dưới 12, khoảng từ trên 12 đến 60 sẽ biểu thị mức vượt quá. Có nghĩa là một cá nhân cần thay đổi chế độ ăn uống và bắt đầu một chế độ tập thể dục.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây tăng mỡ nội tạng:

Đến chủ yếu từ những thói quen sinh hoạt không thực sự lành mạnh: hút thuốc, thiếu ngủ, viêm nhiễm, tiêu thụ rượu bia quá mức, thừa cân béo phì… Chỉ số vòng eo lớn cũng là một yếu tố để đánh giá tình trạng của mỡ nội tạng: trên 80cm đối với nữ và trên 90cm đối với nam

Tác hại của mỡ nội tạng:
Về Y học:

Tăng triglycerid máu; tăng khả năng cung cấp axit béo tự do; mô mỡ giải phóng các cytokine tiền viêm; tăng kháng insulin và viêm do mỡ nội tạng tăng tiết protein liên kết retinol 4 (RBP4); tăng tổng hợp và bài tiết VLDL ở gan; giảm thanh thải lipoprotein giàu chất béo trung tính; sự hiện diện của các hạt LDL nhỏ, dày đặc và mức cholesterol HDL giảm là một trong số nhiều thay đổi chuyển hóa liên quan mật thiết đến tình trạng này.

Cụ thể những yếu tố trên sẽ khiến chúng ta trở thành người bạn “tâm giao” với hàng loạt bệnh lý như tim mạch ( xơ vữa động mạch, tăng huyết áp ), đái tháo đường do RBP4, cholesterol cao bất thường…

Tập luyện:

Theo một nghiên cứu của trường đại học Y Clermont-Ferrand, Pháp vào năm 2018 cho thấy, các bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là một chiến lược hiệu quả về thời gian để giảm lượng mỡ tích tụ, bao gồm cả mỡ bụng và mỡ nội tạng.

Giữ mức cân nặng hợp lý, chế độ sinh hoạt lành mạnh, hạn chế chất béo bão hòa, sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích nhue thuốc lá, tăng cường sử dụng chất béo từ thực vật, dầu cá, các loại cá nước ngọt là tips phòng tránh nguy cơ tăng cao lượng mỡ nội tạng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tập luyện với PT của chúng tôi:

Tập luyện khoa học cùng Huấn Luyện Viên cá nhân kèm 1-1 tại TPT FITNESS, chương trình tập luyện bao gồm:

• Kiểm tra chuyển động cơ bản, đánh giá cơ thể để đo lường sự tăng tiến trong bộ môn gym.
  • Lên lộ trình tập luyện phù hợp với từng mục tiêu của Khách Hàng.
  • Tư vấn dinh dưỡng và lên thực đơn thông qua việc tìm hiểu thói quen sử dụng dinh dưỡng của cá nhân mỗi người.
  • Truyền động lực tập luyện để Khách Hàng có kết quả tốt và nhanh nhất.
  • Kiểm tra kết quả định kỳ theo mỗi tuần, tháng để đánh giá sự tiến bộ của Khách Hàng.

Sau khoá tập:
Giảm cân AN TOÀN - HIỆU QUẢ ngay trong THÁNG ĐẦU TIÊN.
Tăng sức bền, sức mạnh, tăng thể lực.
Phương pháp tập luyện giúp tạo thành thói quen, duy trì lối sống lành mạnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: MUA ĐỒ TẬP TẠI ĐÂY >> Cen Sports - Đồ Bơi, Gym, Yoga, Giày Chạy Bộ Đà Nẵng

• Địa chỉ tập luyện: tầng 2, số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh) 0365 807 991 (Mr. Thạch)