CenSkills

Du lịch trải nghiệm

Có rất nhiều hình thức du lịch khác nhau, nhưng bạn đã nghe qua du lịch trải nghiệm chưa? Hãy tìm hiểu cùng Cen Skills nhé!Du lịch trải nghiệm là gì?

Du lịch trải nghiệm là hình thức du lịch lôi cuốn du khách vào các hoạt động độc đáo và mạo hiểm . Đó là một cách để khám phá những điều chưa biết và vượt qua ranh giới của bạn bằng cách tham gia vào các hoạt động thường mang tính thử thách và khác thường. Các hoạt động này có thể bao gồm mọi thứ, từ đi bộ xuyên rừng đến những nơi xa xôi trên từng vùng khác nhau, tham gia các môn thể thao mạo hiểm hoặc tham gia các trải nghiệm văn hóa và giáo dục. Du lịch trải nghiệm là trở nên mạo hiểm hơn và bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và khám phá thế giới theo những khía cạnh khác. Một cách tuyệt vời để tạo kỷ niệm và xây dựng mối quan hệ với những người đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Tầm quan trọng của việc du lịch trải nghiệm

1. Du lịch là phương thuốc của bạn

Hầu hết chúng ta sống ở thành phố. Thói quen hàng ngày của chúng ta liên quan đến việc điều hướng qua các cảnh quan đô thị trên các phương tiện giao thông công cộng đông đúc để theo đuổi lịch trình bận rộn của chúng ta. Dần dần căng thẳng tích tụ. Các vấn đề lớn dần hiện ra, sự kiệt sức khiến chúng ta cảm thấy không hài lòng với công việc, dường như chúng ta không bao giờ tìm thấy thời gian để phiêu lưu. Du lịch có thể ngắt kết nối bạn khỏi thói quen hàng ngày của bạn. Khi bạn phá vỡ khuôn mẫu lặp đi lặp lại, đóng gói hành lý và lên đường, tâm trí của bạn có thể khởi động lại. Nhìn thấy những địa điểm mới, gặp gỡ những người mới, vượt qua nhiều thử thách khác nhau thậm chí có thể giúp bạn đánh giá cao những gì bạn đã bỏ lại phía sau. Nó có thể giúp bạn lùi lại một bước và nghĩ về những điều và những người bạn nhớ. Bạn có thể có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống của mình và ghi nhớ tất cả những điều tốt đẹp.

2. Nâng cao khả năng sáng tạo của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của du lịch là nó đưa bạn ra khỏi vùng thoải mái của mình. Đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch đến một nơi mà bạn chưa từng đến trước đây, mọi thứ dường như mới mẻ và mới mẻ. Kích thích mới tấn công tất cả các giác quan của bạn. Bạn nhìn thấy những cảnh quan mới và trải nghiệm những màu sắc sống động. Bạn nghe thấy âm nhạc mới, mọi người nói một ngôn ngữ lạ trên đường phố tràn ngập mùi hương mới. Mùi và vị của thức ăn mới... Ngay cả những thử thách nhỏ cũng được hoan nghênh. Bạn cầm đũa như thế nào? Làm thế nào để bạn mặc cả ở thị trường? Làm thế nào để bạn tìm thấy con đường của bạn xung quanh? Du lịch mang lại sự mới lạ cho bộ não của bạn và cải thiện nhận thức. Một khi bạn đối mặt với những thách thức mới, bạn cần phải tháo vát để tìm ra giải pháp. Kết quả là các kết nối thần kinh mới được tạo ra trong não và chúng tạo ra những suy nghĩ ban đầu mới. Vì vậy, khi trở về nhà, bạn có thể sử dụng tất cả những kích thích và khả năng sáng tạo mới này để tạo ra những ý tưởng mới trong công việc cũ của mình!

2. Mở rộng tầm nhìn 

Làm thế nào để chúng ta gặp gỡ thế giới? Sách, Internet, tin tức truyền hình và phim tài liệu cho chúng ta biết về các quốc gia xa xôi, con người và lối sống của họ. Tuy nhiên, một phóng sự truyền hình trình bày cho bạn quan điểm của người khác và rất có thể sẽ thu hẹp góc nhìn của bạn thay vì mở rộng tâm trí của bạn. Du lịch khắp thế giới và gặp gỡ những người sống trong những điều kiện khác nhau và đối xử với cuộc sống khác nhau là điều thực sự dạy bạn về thế giới. Một khi bạn thực sự đi và tham quan, bạn thậm chí có thể thách thức quan điểm của chính mình về những địa điểm và nền văn hóa ít được biết đến. Khám phá những nền văn hóa mới cũng có thể giúp bạn nhìn nhận các vấn đề và thách thức trong cuộc sống hàng ngày của mình theo một cách mới.

3.Tăng cường sự tự tin

Du lịch đến những vùng đất mới có những lợi ích nhưng cũng đi kèm với những thách thức. Bạn hỏi đường người dân địa phương và họ đưa bạn đến gặp trưởng khu phố, người trông giống như những tên xã hội đen trong phim. Và điều thực sự đáng sợ là bạn ở một mình ở một nơi xa lạ. Bạn không thể dựa vào bạn bè và người thân, hoặc thậm chí vào kỹ năng ngôn ngữ của mình. Đây là lý do tại sao việc đi du lịch buộc bạn phải tháo vát và dạy bạn cách đương đầu với những trở ngại. Vượt qua những thử thách khác nhau biến câu chuyện đáng sợ thành cuộc phiêu lưu và tăng cường sự tự tin của bạn. Bạn thậm chí còn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn cho những thử thách đang chờ bạn ở quê nhà

4. Nhận giáo dục thực tế

Bạn có thể học được rất nhiều về thế giới từ sách. Sách giáo khoa chứa đầy các sự kiện và hình ảnh minh họa. Tiểu thuyết đưa chúng ta đến những vùng đất mới và giới thiệu chúng ta với những con người và ý tưởng mới. Nhưng sự thật trong sách giáo khoa không thể được ngửi, nghe, cảm nhận hoặc nếm. Trong khi đi du lịch mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ mọi người, nghe nhạc, nếm thức ăn, chạm vào những viên đá màu vàng của các kim tự tháp.

5. Khám phá những nền văn hóa mới

Khám phá các thể loại âm nhạc, gia vị và công thức nấu ăn mới thông qua du lịch sẽ làm phong phú cuộc sống của bạn và tăng sự hài lòng trong cuộc sống. Bạn thậm chí có thể tạo lại những trải nghiệm kỳ lạ của mình cho bạn bè khi bạn trở về nhà và chia sẻ với họ những gì bạn đã học được về thế giới. Mời họ đến và chơi đĩa CD, chuẩn bị một món ăn đặc biệt với các loại gia vị bạn đã mua, lấp đầy ngôi nhà của bạn với hương thơm.

6. Lưu lại những kỷ niệm tuổi trẻ

Giáo dục thực tế đáng nhớ hơn vì nó mang tính cá nhân. Và ký ức của chúng ta là một phần con người chúng ta, một phần bản sắc của chúng ta. Hơn thế nữa, những kỷ niệm tích cực mà chúng ta thường xuyên xem lại. Mở một trong các album ảnh của bạn và một phút sau, bạn sẽ nhận ra mình đang mỉm cười khi xem qua các bức ảnh. Bạn thấy những khuôn mặt hạnh phúc và những khoảnh khắc hài hước được chia sẻ với bạn bè và gia đình. Bạn thấy mình - vui vẻ và tràn đầy năng lượng! Và bạn sống lại niềm hạnh phúc này. Những kỷ niệm ấp ủ này là những câu chuyện quý giá mà bạn có thể kể cho con cháu của mình vào một ngày nào đó. Và chúng sẽ sống động đối với họ như đối với bạn!

7. Thấu hiểu bản thân

Khi du lịch đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình, nó thường buộc bạn phải đối phó với sự thay đổi và sự không chắc chắn.

a) Thích ứng với thay đổi

Thay đổi là một phần bình thường trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, khả năng thay đổi và thích ứng là cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi. Rất nhiều người đấu tranh và cảm thấy thất vọng với cuộc sống hoặc công việc của họ bởi vì họ không thể đối phó với sự thay đổi. Làm thế nào để điều này giúp bạn biết chính mình? Chà, đi du lịch có thể buộc bạn phải đối phó với sự thay đổi hàng ngày, thường xuyên hơn nhiều so với cuộc sống hàng ngày của bạn. Và một khi bạn xoay sở để mang lại trật tự cho sự hỗn loạn, bạn sẽ nhận ra mình thực sự mạnh mẽ và dễ thích nghi như thế nào!

b) Tìm điểm mạnh của bạn

Trong khi đó, những thách thức mới mà bạn phải đối mặt giúp bạn hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Một lợi thế khác của việc đi du lịch là nó giúp kiểm tra giới hạn của bạn. Khi bạn lên nhầm chuyến tàu, bạn học cách đọc tất cả các biển báo và rồi chẳng mấy chốc bạn phát hiện ra rằng bạn có thể dẫn bạn bè của mình đi qua mê cung phức tạp của đô thị dưới lòng đất. Và bạn nghĩ rằng bạn có khả năng định hướng kém và là một người theo sau hơn là một nhà lãnh đạo!

c) Tìm hiểu về sở thích của bạn

Du lịch cũng giúp bạn biết những gì bạn thích và không thích. Khi bạn trải qua mùa bão và Giáng sinh không có tuyết, bạn nhận ra mình yêu quê hương và bốn mùa của nó. Cái nóng oi ả không còn là nỗi phiền toái. Bạn quên rằng bạn đã từng ghét cái lạnh trước đây: người tuyết rất vui, sương giá trên cây - mê hoặc!

8. Tìm thấy hạnh phúc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng cảm giác hạnh phúc của chúng ta tăng lên ngay cả trước khi chúng ta bắt đầu hành trình. Tại sao? Chúng tôi đang trông chờ điều đó! Kỳ vọng đơn giản về chuyến đi sẽ giúp chúng ta thoát khỏi thói quen sẽ tạo ra cảm giác tích cực. Bản thân chuyến đi là một cơ hội để ngủ muộn, ăn một trong những bữa sáng lười biếng mà người khác đã chuẩn bị. Thử món ăn mới. Kinh nghiệm tích cực làm giảm căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng kiệt sức, lo lắng hoặc chỉ đơn giản là cảm thấy quá mệt mỏi, bạn có thể thử tham gia một khóa học chánh niệm hoặc yoga. Nhưng nếu bạn có cơ hội dành thời gian nghỉ ngơi và đi du lịch, hãy cứ làm đi! Nó sẽ làm cho bạn một thế giới tốt!

9. Cải thiện sức khỏe

a) Đầu tiên là giấc ngủ. 

Bạn có ghét âm thanh báo thức của bạn vào buổi sáng? Bạn có đặt nó quá sớm để có thể nhấn nút báo lại ít nhất hai lần trước khi thực sự thức dậy không? Điều này có khiến bạn cảm thấy lười biếng và tội lỗi khi không muốn ra khỏi giường không? Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Tôi yêu những ngày cuối tuần đơn giản vì một ngày của tôi không bắt đầu bằng tiếng chuông báo thức khó chịu! Du lịch là cơ hội tuyệt vời để ngủ muộn và thậm chí chợp mắt vào buổi chiều. Hãy ngủ đi vẻ đẹp của bạn!

b) Du lịch là vận động. 

Nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi bộ, bạn có thể cân bằng công việc phải ngồi sau bàn làm việc cả ngày. Tập thể dục tốt cho tim, cơ và xương của bạn, nó cũng có thể làm tăng mức năng lượng của bạn. Bạn cảm thấy mệt mỏi với những bữa sáng vội vã, bữa trưa đồ ăn nhanh và bữa tối với đồ đông lạnh? Cuộc sống hàng ngày bận rộn của chúng ta dường như không tương thích với một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, trong khi bạn đi du lịch, bạn có thể ăn thường xuyên khi bạn cảm thấy đói, ăn thức ăn thích hợp, thức ăn ngon! Du lịch đưa chúng ta ra ngoài trời. Cơ hội để có đủ ánh nắng mặt trời và một chút không khí trong lành giúp cải thiện cả làn da rám nắng và tâm trạng của chúng ta.

c) Tiếng cười đầy trải nghiệm

Chia sẻ cuộc hành trình với bạn bè và gia đình của bạn và cười với nhau. Hãy nhớ rằng: Một tiếng cười sảng khoái chữa lành rất nhiều vết thương.

Cần chuẩn bị những vật dụng để có 1 chuyến du lịch đầy trải nghiệm?

1. Giầy tờ tuỳ thân

Giấy tờ tùy thân là một trong những thứ cần thiết khi đi du lịch mà bạn không thể bỏ qua như: chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe gắn máy, ô tô… Những loại giấy tờ tùy thân rất quan trọng do đó bạn nên cất gọn vào ví, luôn mang theo bên người. Bạn cũng có thể chuẩn bị một chiếc túi nhỏ đeo vào trong cơ thể hoặc mang áo khoác có túi trong.

2. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Chắc chắn tiền mặt và thẻ tín dụng là một trong những vật dụng cần thiết khi đi du lịch mà bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước mỗi chuyến đi. Theo đó, bạn nên có sẵn một ít tiền mặt. Số tiền còn lại nên giữ lại trong thẻ ngân hàng. Điều này vừa an toàn lại thuận tiện cho hành trình

3. Thuốc và vật dụng y tế

Thuốc và những vật dụng y tế là đồ dùng cần cho chuyến du lịch mà bạn không thể thiếu trong hành lý của mình. Để tiết kiệm không gian của vali, bạn có thể cho chúng vào một túi nilon nhỏ và đánh dấu riêng. Theo đó, một số thuốc cần phải có như:

 • Thuốc đường tiêu hóa, tiêu chảy
 • Thuốc hạ sốt, cảm, viêm họng
 • Thuốc chống say tàu, xe, máy bay
 • Dầu gió
 • Kem chống nắng, chống dị ứng, chống nẻ
 • Kem chống côn trùng
 • Một số vitamin C, B1
 • Băng cứu thương, băng gạc, cồn, thuốc đỏ,…

4. Các đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân là những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch. Ngoài kem đánh răng và bàn chải thì bạn cần mang theo một số vật dụng như sau:

 • Sữa rửa mặt, dầu gội, nước súc miệng, sữa tắm,
 • Lược
 • Khăn tắm, khăn mặt
 • Mỹ phẩm, dung dịch tẩy trang
 • Kem và dao cạo râu cho nam giới.

5. Quần áo và giày dép

Tùy thuộc vào thời điểm đi, nơi đến để bạn lựa chọn cho mình những trang phục phù hợp nhất. Mang theo quần áo, giày dép và phụ kiện là việc cần thiết nhưng không nên mang quá nhiều sẽ khiến cồng kềnh và lãng phí không dùng đến. Bạn nên chọn quần dài, quần ngắn, áo dài, áo thun, váy, quần áo ngủ, đồ lót. Nếu như đi vào khu vực có khí hậu lạnh thì phải mang thêm quần áo ấm. Trường hợp bạn đi du lịch dài ngày thì cần phải tính toán để mang đủ cho cả hành trình. Một số phụ kiện bạn cần chuẩn bị trong chuyến đi là: kính râm, mũ rộng vành, khăn choàng. Đồng thời, bạn nên mang theo một đôi giày thể thao, giày búp bê và một đôi dép để thuận lợi trong quá trình di chuyển. 

6. Các thiết bị điện tử

Những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch đều có những công dụng khác nhau mà bạn không thể bỏ qua:

 • Điện thoại: mục đích chính là liên lạc. Ngoài ra còn để chụp ảnh, ghi chú địa chỉ, tra bản đồ, online.
 • Máy ảnh: Là thiết bị điện tử giúp ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn trong mỗi chuyến đi.
 • Đồ sạc pin cho điện thoại, máy ảnh hay pin dự phòng: Những vật dụng này giúp đảm bảo thiết bị của bạn không bị hết pin.
 • Máy sấy tóc: Được sử dụng để tạo nhiều kiểu tóc. Như vậy, bạn sẽ lung linh hơn trong mỗi tấm hình và làm khô tóc nhanh chóng.

7. Kem chống nắng

Làm sao để bảo vệ làn da dưới cái nắng mặt trời gay gắt khi đi du lịch? Một trong những đồ dùng cần cho chuyến du lịch mà bạn không thể thiếu cho làn da đó là kem chống nắng. Đi du lịch đồng nghĩa với việc thay đổi môi trường bên ngoài sẽ khiến làn da của bạn bị tác động và rất dễ bắt nắng. Bạn cần lựa chọn đúng sẳn phẩm dựa vào địa điểm đi du lịch ở đâu để có sử dụng loại kem chống nắng sao cho phù hợp.

Đi du lịch tại Đà Nẵng mùa nào thuận lợi nhất?

Để lựa chọn khoảng thời gian lý tưởng nhất thì du khách cần biết, thời điểm mưa lũ ở Bắc Trung Bộ kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10, còn ở vùng duyên hải thì từ tháng 10 đến tháng 12. Vì thế, nên thu xếp thời gian đi du lịch miền Trung từ tháng 1 đến tháng 6 là an toàn, thuận tiện nhất.

Lịch trình du lịch trải nghiệm tại Cen Skills

Khi đặt vé tour du lịch trải nghiệm, bạn sẽ được tư vấn và cung cấp rõ ràng chi tiết cụ thể để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi thuận lợi và thoả mái nhất. Tuy nhiên bạn có thể chọn bất kì thời gian nào trải nghiệm trong chuyến hành trình để có thể thuận tiện nhất cho cả 2 bên. 

Địa điểm du lịch trải nghiệm tại Đà Nẵng:

Miền quê luôn mang đến cho khách du lịch một cảm giác hoàn toàn khác biệt so với cuộc sống nắng nóng nơi đô thị và được ví như một thiên đường thiên nhiên bình yên, xa lạ với những khung cảnh náo nhiệt, tấp nập của thành phố. Đây là một môi trường lý tưởng để khách du lịch thư giãn và tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ, đặc sắc, mang tính văn hóa cao. Chính vì vậy, Cen Skills xem như nhiệm vụ của chúng tôi là tìm hiểu sâu hơn về tâm lý của khách du lịch và cùng đồng hành với họ trong hành trình khám phá miền quê, nơi đó hoàn toàn khác biệt với nhịp sống náo nhiệt của đô thị. Cen Skills mong muốn mang đến cho khách du lịch một trải nghiệm thực sự đáng nhớ và sâu sắc, giúp khách hàng thấy được sự giá trị và ý nghĩa của sự bình yên, trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên, đồng thời tìm hiểu và trân trọng những giá trị văn hóa đặc trưng của miền quê. Chúng tôi tin rằng, với sự hiểu biết sâu rộng về miền quê và tâm lý của khách hàng, Cen Skills sẽ đồng hành cùng khách du lịch khám phá về miền quê, một nơi yên bình, không tấp nập, xô bồ, ganh đua như ở thành phố. Chúng tôi chắc chắn rằng những trải nghiệm mà chúng tôi mang lại sẽ khiến khách hàng nhớ mãi về miền quê và trở lại với tâm hồn được thư giãn, tinh thần được tươi mới sau một chặng đường học tập và làm việc căng thẳng.

Đồng hành cùng Cen Skills trải nghiệm ở miền quê, khách du lịch nhận được gì?

1. Sự thanh bình và bình yên

Không khí trong lành và thanh bình của quê hương sẽ giúp cho du khách khi đi du lịch cảm thấy thoải mái, giảm stress và tạm quên đi những lo toan trong cuộc sống.

2. Du lịch thiên nhiên đầy sắc màu

Những đồi núi xanh, những cánh đồng chín tối, những con sông mộng đềm chảy qua, những cánh rừng hoang dã và những bãi biển hoang sơ sẽ khiến du khách du lịch cảm thấy tận hưởng được thiên nhiên hoang dã đẹp vô cùng.

3. Trải nghiệm văn hóa địa phương

Khách du lịch có thể trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và tập quán của người dân địa phương, tham gia vào các lễ hội, lễ tế, đặc sản ẩm thực và trò chơi dân gian .

4. Những trải nghiệm mới lạ

Từ việc trồng lúa, thu hoạch trái cây, nuôi động vật, đánh bắt, cắm trại đến các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đạp xe, dã ngoại, du thuyền, đi săn bắn, ... Đây sẽ là những trải nghiệm mới lạ và thú vị mà khách du lịch chưa từng được trải nghiệm tại thành phố.

5. Cảm nhận tình cảm gia đình

Quê hương luôn là nơi khách du lịch sinh ra và lớn lên, là nơi có những tình cảm gia đình đông đủ, tình bạn thân thiết. Trở về quê hương sẽ giúp du khách du lịch gần hơn với gia đình và bạn bè, đồng thời cảm nhận được tình cảm thân thuộc của một môi trường quen thuộc.

 


Hệ thống đào tạo kỹ năng, thể chất và trải nghiệm Cen Skills ®

 • Địa chỉ văn phòng: Số 55H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng 
 • Hotline/ Zalo: 0935 468 419 (Mr. Sanh)
 • Email: censkills.edu.vn@gmail.com
 • Website: www.censkills.edu.vn 

 

 

 

 

Đăng ký khoá học

Vui lòng điền vào form đăng ký để được nhận tư vấn thông tin cụ thể về khoá học bạn muốn tham gia!